Câu chuyện vui xe buýt 1

Câu chuyện vui xe buýt 1


Hôm nay đi xe bus ngồi cạnh một đôi nam nữ, tình cờ cái câu chuyện của hai người họ cố tình lọt vào tai mình. Cụ thể là:

- ê con bạn mày xinh thế? Có người yêu chưa? Giới thiệu tao đi.
- ui giời, nó không chung thuỷ đâu. Yêu bao nhiêu thằng rồi đấy.
- vậy chắc cũng nát rồi.

Mình chỉ xin trích dẫn 3 câu đấy thôi. Nghe xong mình cười, k phải cười hiền lành đâu mà mình nhếch mép mình cười, cười vào mặt hai đứa nó.
Chỉ căn cứ vào việc ngta yêu nhiều người mà dám nói người ta không chung thuỷ? Vậy độ chung thuỷ của một người chỉ đo bằng việc người đó yêu bao nhiêu người hay sao? Mình hoàn toàn không nghĩ vậy. Chẳng khác gì đánh giá phẩm chất của một con người qua màu tóc của người ta, độ ngắn của cái quần người ta mặc...thật bất công. Không chung thuỷ là một lần người đó yêu hơn một thằng đàn ông. Nhận lời yêu thằng này mà lên giường với thằng khác...đại loại thế. Người ta yêu nhiều người nhưng mỗi một người vào một thời điểm khác nhau. Trong lúc yêu thì đối phương là người duy nhất. Còn cách thể hiện tình yêu thì tuỳ vào việc người ta yêu nhau như thế nào.
Mình không đánh đồng ai với ai nhưng tụi con trai tán gái cái miệng cứ dẻo như kẹo kéo ấy, chưa tán được thì nói láo cứ như thánh, tán được rồi thì mới vỡ lẽ ra. Tán là một chuyện, còn yêu lại là một chuyện khác (không phải 100% nhưng cũng chiếm tới 70 80% rồi, các anh có cú thì mình cũng phải nói thật).

Yêu rồi mới nhận tra bản chất của họ xấu xa chứ không như ta nghĩ, đâu phải thánh sống mà có thể thay đổi được cả một con người. Cha ông ta có câu “giang sơn dễ đổi bản tính khó dời” cũng là có cái nguyên do của nó cả. Nếu không bỏ thì chẳng lẽ lại phải chịu khổ chịu sở cả cuộc đời? Có nhiều người đọc đến đây rồi khinh khỉnh nghĩ rằng "một khi đã yêu thì mọi tật xấu của người ta cũng thành tốt đẹp, đáng yêu" xin lỗi cái cuộc đời đi nhé. Cái đấy là yêu mù yêu quáng. Chứ chẳng nhẽ biết được người ta ích kỷ, nhỏ nhen, sống bẩn với bạn bè...vậy mà cũng mù quáng chạy theo "anh hãy cứ là chính mình và làm tất cả những gì anh thích à?" Người yêu với bạn bè không thể mang ra so sánh với nhau đồng nghĩa với việc so sánh mẹ với vợ ấy nhưng nếu như các bác các cô mà có tri kỷ thì mới hiểu được bạn bè nó quan trọng như thế nào. Thà không có người yêu chứ nhất định không thể không có bạn bè_với mình thì là vậy.

Chẳng nói gì đâu xa, mình chịu thiệt lấy mình làm ví dụ thực tế. Thằng người yêu cũ của mình nó đá mình trong vòng tròn trịa một tháng yêu nhau với một cái lý do "anh xin lỗi, đến bây giờ anh vẫn không thể xác định được tình cảm của mình" làm như kiểu mình là người tán tỉnh hắn rồi hắn nhận lời yêu vội vã ấy. Vậy mà nào là "không có em anh sống sao được?" "Không có em anh hạnh phúc sao được?" Giờ không có em anh vẫn sống nhăn răng đấy thôi. Hp hay không thì mình không biết nhưng mình cũng đang chống mắt nhìn coi gã sống có hp khi chà đạp lên niềm tin cả bao nhiêu người con gái như thế hay không? (Nhận lời yêu rồi mới biết là gã thay người yêu như thay áo. Còn không nhớ nỗi mình là ng thứ bn gã tán tỉnh và y đương nữa), hay như thằng tán tỉnh mình cách đây 1 năm, gã chiều mình còn hơn mẹ mình. Ấy thế mà học xong lướt về quê thì bặt vô âm tín, hỏi ra mới biết gã tán lần 2 em, em kia nhận lời trước mình nên tự nhiên thành người dự bị. Còn gã lặn không sủi tăm.
Hay là thằng tán mình cách đây 4 tháng, thề non hẹn biển sẽ dành tình cảm này cho mình suốt cả cuộc đời, nếu không phải mình thì k ai khác. Thế mà k nhận lời, 1 tháng sau có ny mới, suốt ngày đăng stt hứa sống hứa chết có nhau. Ế, nghĩ thấy buồn cười. Gã mới gần đây nhất thì kêu đừng có đánh đồng gã với bất kỳ người con trai nào mình từng quen. Cuối cùng thì vẫn chỉ là "nhiêu đó không đủ giữ lại một khoảnh khắc trong tui, tui là người có thể dễ dàng quên đi mọi thứ"
Haizzz. Mình nói thật, với một số người thì có thể nói không tin nhưng vẫn còn tin một nữa. Còn mình thì nhất quyết, nhất định, không tin bố con thằng đi tông lào nào nữa hết. Chẳng biết tại mình ăn ở hay tại như ông thầy bói nói số mình tình duyên lận đận hay là chưa gặp người đủ tốt. Ấy nhưng mà không muốn đánh đồng tất cả con trai trên đời đều như nhau nhưng hình như đều giống nhau cả =))

Bị đá hay phải đá một người. Sớm hay muộn gì thì cũng phải tìm người khác mà yêu chứ. Mà nếu như bảo k tin, k muốn yêu nữa thì ngừng lại một thời gian. Nhưng im lặng nhớ. Đừng có mà suốt ngày kêu ca như tụng kinh người nói mệt mà người nghe càng mệt hơn. Kêu một vài lần thôi, chứ ngày nào cũng kêu, kêu lên kêu xuống, ăn cũng kêu, ngủ cũng kêu, thậm chí đi vệ sinh cũng kêu. Nản!!!!

Hay cứ phải bắt cả đời người ta phải tôn thờ mãi một người? Nếu như người đó đã hi sinh tính mạng và cả cuộc đời mình thì đáng, còn lại thì không. Nghe theo tiếng gọi của trái tim và nhờ lý trí dẫn đường đi. Đời người tính ra thì nó ngắn như gang tay người chứ đâu có dài. Mấy ai được chết non khi 90 100 tuổi. Thế nên sống là để hưởng thụ, sinh ra là để yêu thương thì cứ yêu thương thật nhiều. Sau này đỡ hối hận.

Còn việc cái người con trai nói thì..ưm tuỳ thuộc người đó yêu và trân trọng cô gái của mình thế nào. Nếu chắc chắn khoác lên cô ta được bộ váy cưới với tặng được cái mảnh giấy đăng ký kết hôn thì hẵng đòi hỏi. Còn không thì...tuỳ :))

Chốt lại câu cuối cùng. Đừng đánh giá con người ta qua người khác. Tự mình kiểm chứng thì chắc chắn hơn. Sự thật là, có nhiều việc ngang trái thấy tận mắt, nghe tận tai, nhưng lại không thể chứng minh bằng vật chứng cụ thể. Cú lắm.


Xem thêm để cười

Bình Luận Facebook

0 nhận xét :

Post a Comment

Copyright@2015: Hài.Tuyệtvl.Com
Hài Tuyệt Vời Lắm